Công Nghệ

AI – công nghệ thúc đẩy sự thay đổi

Đầu năm 2023, Microsoft cho ra mắt Microsoft 365. Sau một thời gian tiến hành nghiên cứu, khảo sát và thử nghiệm, kết quả thực tế cho thấy AI thực sự đã giúp tăng hiệu suất công việc:

-70% người dùng Copilot cho biết họ làm việc hiệu quả hơn và 68% cho biết Copilot giúp nâng cao chất lượng công việc và giúp thúc đẩy quá trình sáng tạo.

-Copilot giúp người dùng thực hiện các tác vụ cụ thể như tìm kiếm, viết và tóm tắt nhanh hơn 29%.

-Người dùng có thể theo kịp nội dung các cuộc họp bị nhỡ nhanh hơn gấp gần 4 lần.

-64% cho biết Copilot giúp họ tiết kiệm thời gian xử lý email.

-87% cho biết Copilot giúp họ viết một cách dễ dàng hơn.

-75% cho biết Copilot giúp tiết kiệm thời gian khi có thể tìm thấy bất cứ tài liệu nào họ cần.

-77% cho biết khi đã dùng thử Copilot một lần, họ muốn tiếp tục sử dụng công cụ này.

Các nội dung chính tại sự kiện bao gồm:

Đánh giá lại cơ sở hạ tầng đám mây

Tại sự kiện Ignite, Microsoft đã công bố những cải tiến mới trong trung tâm dữ liệu của mình, bao gồm chip silicon được tối ưu hóa cho AI mới nhất do các đối tác trong ngành thiết kế và hai chip mới do Microsoft thiết kế là Microsoft Azure Maia, chip tăng tốc AI nhằm giúp thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và suy luận trên nền tảng đám mây, hỗ trợ các dự án AI lớn như mô hình OpenAI, Bing, GitHub Copilot và ChatGPT; và Microsoft Azure Cobalt, chip gốc đám mây dựa trên kiến trúc Arm, được tối ưu hóa về hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các khối lượng công việc có mục đích chung.

Ngoài ra, Microsoft cũng thông báo về tính khả dụng của Microsoft Azure Boost, hệ thống giúp lưu trữ và kết nối mạng nhanh hơn bằng cách chuyển các quy trình từ máy chủ lưu trữ sang phần cứng và phần mềm chuyên dụng.

Mở rộng trải nghiệm Microsoft Copilot

Microsoft còn mở rộng các dịch vụ Microsoft Copilot trên nhiều giải pháp khác nhau để năng cao năng suất và quy trình làm việc cho mọi vị trí và lĩnh vực.

Một số thông báo và cập nhật liên quan đến Copilot tại sự kiện bao gồm: Microsoft 365 Copilot Dashboard với những thông tin chuyên sâu giúp khách hàng thấy được Copilot ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào. Microsoft Copilot Studio, công cụ thiết kế để tùy chỉnh Microsoft Copilot cho mỗi khách hàng. Microsoft Copilot for Service, giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Copilot cho Microsoft Dynamics 365 Guides, giúp nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp và giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn mà không làm gián đoạn quy trình làm việc. Microsoft Copilot cho Azure, giúp đơn giản hóa việc quản trị các tác vụ CNTT hàng ngày. Bing Chat và Bing Chat Enterprise giờ đây sẽ đơn giản là công cụ Copilot.

Đem lại giá trị tiềm năng cho các nhà phát triển với Azure AI

Với phiên bản xem trước của Azure AI Studio, các doanh nghiệp có thể xây dựng copilot riêng hoặc tạo nền tảng cho các mô hình mã nguồn mở và nền tảng khác sử dụng dữ liệu hiện có. Công cụ GPT-3.5 Turbo mới với lời nhắc mã thông báo dài 16K hiện cũng đã sẵn có trong Azure OpenAI Service. Công cụ GPT-4 Turbo cũng đang có phiên bản xem trước và dự kiến sẽ được phổ biến rộng rãi vào cuối năm nay. Sắp tới, GPT-4 Turbo with Vision sẽ được công bố phiên bản xem trước và DALL·E 3 hiện đã có sẵn trong Azure Open AI Service.

Cho phép triển khai AI có trách nhiệm

Microsoft tiên phong trong việc triển khai AI an toàn và có trách nhiệm. Công ty đã thiết lập các tiêu chuẩn với cam kết đầu ngành nhằm bảo vệ và bồi thường cho khách hàng thương mại trước các vụ vi phạm bản quyền – được gọi là Cam kết Bản quyền của Copilot (CCC). Microsoft đã tiến thêm một bước trong cam kết của mình bằng cách mở rộng CCC cho khách hàng sử dụng Azure OpenAI Service. Những lợi ích mới này sẽ được nêu rõ trong Cam kết bản quyền của khách hàng. Ngoài ra, Azure AI Content Safety – công cụ phát hiện và giảm thiểu các nội dung có hại cũng đã chính thức ra mắt.

Giới thiệu những tính năng mới trong Windows để trao quyền cho nhân viên, bộ phận CNTT và các nhà phát triển

Microsoft tiếp tục đầu tư và phát triển Windows để trao quyền cho người dùng điều hướng quá trình chuyển đổi nền tảng sang AI. Microsoft đã giới thiệu những tính năng mới trong Windows 11 và Windows 365 nhằm mở ra những cách làm việc mới và tạo điều kiện để mọi thiết bị đều có thể tiếp cận AI; và công bố một loạt công cụ mới về năng suất và AI cho các nhà phát triển, trong đó có Windows AI Studio.

Công bố NVIDIA AI foundry service

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển, điều chỉnh và triển khai các mô hình AI cá nhân trên Microsoft Azure, NVIDIA sẽ thông báo về NVIDIA AI foundry service hoạt động trên Azure. Từ đó, các doanh nghiệp có thể triển khai mô hình của họ bằng phần mềm NVIDIA AI Enterprise trên Azure để hỗ trợ các ứng dụng AI tạo sinh, bao gồm tìm kiếm thông minh, tóm tắt và tạo nội dung.

Tăng cường an ninh trong kỷ nguyên AI

Microsoft Sentinel và Microsoft Defender XDR (trước đây là Microsoft 365 Defender) sẽ được kết hợp để tạo ra nền tảng Unified Security Operations Platform – nền tảng hoạt động bảo mật hợp nhất tiên phong trong ngành, tích hợp tính năng Security Copilot.

Ngoài ra, việc tích hợp Security Copilot trong các dịch vụ như Intune, Purview và Entra sẽ giúp đơn giản hóa các tình huống phức tạp cho các quản trị viên CNTT, đơn vị tuân thủ và nhóm nhận dạng.


Ánh Dương

Related Articles

Back to top button