Bảo vệ khống chế hành hung cậu bé 13 tuổi đá bóng trong chung cư

Vì đá bóng ở khu vực công cộng, cậu bé 13 tuổi bị bảo vệ chung cư Bộ Công an khống chế và thúc cùi chỏ vào lưng. Sự việc bị người dân ghi hình lại.

Clip bảo vệ chung cư Bộ Công an, quận 2, TPHCM khống chế, thúc cùi chỏ vào lưng cậu bé

Chiều 21/2, chị H. (ở lô C, chung cư Bộ Công an – 83 đường số 3, phường Bình An, quận 2, TPHCM) xác nhận cậu bé bị nam bảo vệ khống chế và thúc chỏ vào lưng là con trai chị. Cậu bé 13 tuổi đang học lớp 7 tại một trường ở quận 1, TPHCM.Theo lời kể của cậu bé, lúc 15 giờ ngày 20/2, một nhóm 4 bé trai rủ nhau xuống đá bóng ở sân chơi công cộng tại lô C, chung cư Bộ Công an. Bảo vệ có nhắc nhở nhưng các em vẫn đá bóng. Một lúc sau, khoảng 16 giờ 30 phút, một nhóm các bảo vệ đến không cho các em đá bóng, dồn các em lại để lấy thông tin phụ huynh.

da-bong-trong-chung-cu-cau-be-bi-danh

Lúc này, con trai chị H. vùng vẫy thoát ra. Nam bảo vệ tên K. (25 tuổi) bất ngờ thúc chỏ vào lưng, hành động này được một người dân quay lại.

Khi nhìn thấy con trai bị đánh, chị H. từ căn hộ ở tầng 3 chạy xuống và dùng dép đánh vào mặt nam bảo vệ K. Bố của cậu bé hay tin cũng chạy xuống đấm vào mặt bảo vệ này nhưng trượt, không gây thương tích.Chiều 21/2, 2 bảo vệ có mặt trong clip và gia đình chị H. đã có mặt ở công an phường Bình An, quận 2 hòa giải, thỏa thuận không khiếu nại.

da-bong-trong-chung-cu-cau-be-bi-bao-ve-danh

Trao đổi với phóng viên, bảo vệ K. thừa nhận hành vi của mình. Gia đình chị H. thừa nhận hành vi của con trai là sai vì đá bóng trong chung cư. Tuy nhiên, gia đình cho rằng hành vi của nam bảo vệ là đáng lên án vì làm tổn hại sức khỏe trẻ em.

Chị H. nói: “Dù trẻ có sai trái chuyện gì, bảo vệ cũng không được phép dùng bạo lực vì đó là trẻ em. Trẻ em cũng không phải là trộm cướp mà bắt giữ và đánh. Có rất nhiều cách khác để giáo dục trẻ, có thể chụp hình quay phim lại để báo cho phụ huynh, nhưng nhất quyết không được phép hành hung trẻ. Mong rằng, sau sự việc này, bảo vệ phải rút kinh nghiệm”.

Cậu bé chia sẻ: “Trong thời gian nghỉ học, ở mãi trong nhà quá chán nên rủ các bạn đá bóng trong khu vui chơi công cộng của chung cư. Ngoài nơi này ra, em và các bạn không biết phải vui chơi ở đâu nữa”.

theo Hiếu Nguyễn – Báo Phụ Nữ