Nhân viên bảo vệ sẽ xử lý thế nào khi gặp cướp ngân hàng có súng

Khi tên cướp có sung xông vào ngân hàng uy hiếp mọi người, thì nhân viên bảo vệ ở đây đã nhanh chóng bỏ chạy lên tầng 2. Vụ việc này đã gây ra nhiều tranh cãi về trách nhiệm của những nhân viên bảo vệ tại ngân hàng hiện nay.

Vào hồi 16h ngày 26/4, một đối tượng chạy xe máy  đến một chi nhánh ngân hàng tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), bất ngờ móc súng khống chế các nhân viên, cướp đi gần 2 tỷ đồng tiền mặt rồi nhanh chóng tẩu thoát. Trong khi đó, bảo vệ của ngân hàng khi thấy tên cướp có súng bước vào đã nhanh chân chạy lên tầng.

cuop-ngan-hang-co-sung

Hành động của nhân viên bảo vệ này đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng các ngân hàng ở Việt Nam đã quá lơ là trong khâu tuyển dụng bảo vệ. Bên cạnh đó, một số ý kiến đặt câu hỏi: Trách nhiệm của người bảo vệ ngân hàng ở đâu?

“Tôi thấy các ngân hàng thuê nhân viên bảo vệ toàn người già, nhiệm vụ của họ chủ yếu là giữ xe cho khách thì lấy đâu ra ngón nghề nào để đối phó với những tên trộm, cướp. Có lẽ, từ vụ cướp ngân hàng ở Huế, hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm gì”, Facebooker Truong Vu Xuan viết.

Bạn đọc Phương Hằng viết: “Mình từng bán hàng ở các TTTM và quen rất nhiều anh bảo vệ trong đó. Họ là bảo vệ thuộc công ty bảo vệ quản lý. Lương của họ làm sáng làm tối các loại chỉ tầm 5-6 triệu đồng/tháng. Công việc bảo vệ cũng là 1 công việc như bao công việc khác chứ không phải là những bảo vệ chuyên nghiệp được huấn luyện đào tạo tay nghề như cận vệ, vệ sĩ, cảnh vệ… trên phim đâu. Cướp vào TTTM mà có cầm dao cũng không ai dám bất chấp tính mạng để chống trả hết vì với mức lương như vậy mà họ dám liều mạng sống của mình thì không ai làm cả huống chi làm bảo vệ thì đa phần họ đều có gia đình với hoàn cảnh không dư dả gì”.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến thông cảm với bảo vệ ngân hàng, rằng trong những trường hợp thế này, tính mạng con người là quan trọng nhất. Việc bảo vệ ngân hàng chống lại cướp có thể gây nguy hiểm cho chính mình và những nhân viên khác của ngân hàng.

Nếu là một nhân viên bảo vệ ngân hàng, bạn sẽ xử lý tình huống này thế nào?

Post Author: admin