Mẹo Vặt

Cách chọn mua khoai tây đảm bảo tốt với sức khỏe

Chọn mua khoai tây là vô cùng quan trọng, nếu không biết cách, chị em sẽ chọn phải những củ có chứa độc tính rất hại cho sức khỏe. Khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người.

Khoai tây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên nếu bạn ăn thường xuyên sẽ vô cùng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chọn khoai không đúng cách sẽ khiến khoai mua về bảo quản không được lâu, nấu không được ngon và đặc biệt có thể gây hại sức khỏe. Do đó, xem ngay 5 cách chọn khoai tây ngon dưới đây để mua được những củ khoai đúng chuẩn nhất bạn nhé.


Cách chọn khoai tây ngon:

– Đầu tiên, bạn phải quan sát lớp vỏ bên ngoài khoai tây. Củ khoai nào cho dù phần vỏ có trầy xước đôi chút thì bạn cũng không nên chọn. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai. Đặc biệt, bụi bẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong. Do đó, muốn khoai ngon và an toàn thì bạn chỉ nên chọn củ lành lặn thôi nhé.
– Ngoài ra, củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề thì mới ngon và chất lượng.

– Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn. Vì khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Tiếp theo, bạn cầm củ khoai và ấn vào thử. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khoai này mua về sẽ bảo quản được lâu và giữ trọn dinh dưỡng hơn.
– Cuối cùng, giữa những củ khoai có kích thước tương đương nhau thì củ nào nặng hơn sẽ ngon hơn đấy.
Thực ra thì việc chọn mua khoai tây không hề quá khó đúng không? Chỉ cần nhớ 5 bước này thì chắc chắn khoai tây bạn mua về sẽ rất ngon, đầy dinh dưỡng và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe nhé.

Bạn cũng cần lưu ý thêm, đôi khi người bán lén bẻ mầm bỏ đi, do đó khi chọn khoai thì bạn cũng nên cẩn thận. Nếu thấy trên vỏ khoai có vết màu xanh hoặc vết sẹo lõm thì có thể đó là khoai đã bị bẻ mầm và bạn cũng nên tránh chọn những củ này.

Nguồn: http://kenh14.vn/di-cho-phai-biet-5-cach-chon-khoai-tay-vua-ngon-vua-an-toan-cho-suc-khoe-20170914214447586.chn

Related Articles

Back to top button