Mẹo Vặt

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng bánh mì

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng, thường sẽ có mùi khó chịu, khiến thực phẩm không còn thơm ngon nữa. Chỉ với 1 ít bánh mì thôi là đã có thể khử được mùi hôi trong tủ lạnh rồi, cách làm lại vô cùng đơn giản…
Hầu hết tủ lạnh nhà nào sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện mùi hôi tanh khó ngửi. Mùi đặc trưng này không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi mở tủ mà nó còn bám vào thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khiến thức ăn không còn thơm ngon nữa. Thế nhưng, giải quyết vấn đề mùi tủ lạnh lại vô cùng dễ nếu bạn dùng vài lát bánh mì theo cách dưới đây.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh:

– Đầu tiên, bạn cho lát bánh mì vào chảo nướng cho vàng. Cho vào chảo nóng không có dầu ăn nhé.
– Sau khi bánh vàng một mặt thì bạn lật bánh và nướng tiếp mặt còn lại. Nướng khét một chút hiệu quả khử mùi sẽ cao hơn đấy.

– Sau khi nướng bánh xong thì bạn cho bánh vào hộp nhựa. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không đậy nắp hộp nhé.

– Bây giờ, bạn cho hộp bánh vào tủ lạnh, cho mỗi ngăn tủ một hộp sẽ khử mùi hiệu quả hơn.

– Và cứ sau mỗi tuần thì thay hộp bánh mới một lần để tủ lạnh lúc nào cũng thơm mát.

Do bánh mì sau khi nướng cháy khét sẽ có thành phần carbon giống như than củi thoát ra qua các lỗ bánh nên có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả.
Như vậy, thay vì dùng hóa chất tẩy mùi độc hại thì bạn chỉ cần vài lát bánh mì là đã giải quyết nhanh gọn vấn đề mùi tủ lạnh “cứng đầu”. Rất đơn giản, tiết kiệm lại bảo đảm an toàn cho sức khỏe cả nhà bạn nhé.

Nguồn: http://kenh14.vn/cach-khu-mui-tu-lanh-cuc-de-re-va-hieu-qua-ma-truoc-gio-rat-it-nguoi-biet-20170905105245555.chn

Related Articles

Back to top button