Mẹo Vặt

Cách làm nhỏ quần bò bị rộng bụng đơn giản ai cũng làm được

Mua quần Jean nhưng lại bị rộng bụng… Đừng lo hãy thử cách làm nhỏ quần bò vô cùng đơn giản sau đây. Ai vụng về không khéo may vá, cả những bạn nam vẫn thực hiện được nhé…

Bạn mua chiếc quần về mặc vừa mọi chỗ nhưng chỉ riêng phần lưng hơi rộng. Hoặc lúc mua thì mặc vừa nhưng tháng sau eo thon lại nên hơi rộng lưng. Lúc này mang quần vứt xó thì quá phí nhưng mặc vào cứ tuột lên tuột xuống làm bạn mất cả tự tin nhé.

Những trường hợp thế này thay vì tìm thợ sửa quần, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm đấy. Chỉ vài bước đơn giản là chiếc quần vừa khít mà còn thật phong cách ngay.

Chuẩn bị:

  • Dây vải chun luồn quần
  • Kéo, kim, chỉ, kim băng

Cách chữa quần jeans rộng lưng:

– Đầu tiên, bạn hãy xác định hai điểm cân xứng ngay phần lưng quần. Tùy quần rộng nhiều hay ít thì khoảng cách hai điểm này xa hay gần. Sau khi xác định hai điểm xong thì bạn dùng kéo hoặc dao lam rạch hai đường thẳng. Tuy nhiên, chỉ rạch lớp vải bên trên chứ không rạch hết cả hai lớp vải nhé.

– Tiếp theo, bạn cắt một đoạn dây vải chun luồn quần với độ dài khoảng 1/2 so với khoảng cách giữa hai điểm xác định lúc nãy. Rồi bạn dùng kim băng đính vào một đầu dây vải chun.

– Sau đó, bạn luồn dây vải chun vào lỗ mới rạch lúc nãy cho dây vải sang bên lỗ còn lại rồi tháo kim băng ra.

– Tiếp theo, bạn dùng kim chỉ khâu dây vải chun dính vào lưng quần, có vụng về khâu xấu một chút cũng chẳng sao vì phần này chẳng ai nhìn thấy khi mặc hết nhé.

– Bây giờ, bạn mặc quần vào thử xem, hết rộng lưng và vừa in luôn đúng không?

Có lẽ đây là cách chữa quần jeans rộng lưng đơn giản nhất đấy. Cho dù bạn có vụng về thế nào thì cũng thực hiện được theo hướng dẫn trên. Bằng cách này thì chẳng còn tốn công đi tìm thợ mà cũng không tốn tiền sửa quần nữa luôn.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho những quần hơi rộng, chứ rộng quá nhiều thì quần sẽ nhăn nhúm sau khi lồng dây vải chun vào nhé.

Nguồn: http://kenh14.vn/quan-jeans-rong-bung-se-vua-in-ngay-chi-voi-vai-thao-tac-don-gian-20170918112146039.chn

Related Articles

Back to top button