Chú bảo vệ bị quỵt lương kiên trì đi xin việc và cái kết ấm lòng

chu-bao-ve-bi-quyt-luong

Nhận thấy hoàn cảnh của bác bảo vệ già bị quỵt lương quá đáng thương, chàng trai này đã đón bác về nhà ở đến lúc qua dịch và hứa tìm giúp việc làm sau khi các hàng quán mở lại bình thường.

Cách đây không lâu, hoàn cảnh đáng thương của một chú bảo vệ bị quỵt lương được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Được biết, người đàn ông đã ngoài lục tuần này làm việc tại một cửa hàng trên đường 3/2 (TP.HCM). Tuy nhiên vừa làm được 1 tuần thì cửa hàng đóng cửa do dịch bệnh. Công ty bảo vệ chủ quản không trả lương còn giữ cả CMND không trả lại.

Bài viết liên quan:

Người làm nghề bảo vệ có phải đang chịu quá nhiều thiệt thòi?

Bảo vệ tưới xăng đốt công ty vì bị sếp cho nghỉ việc

Sau nhiều lần đạp xe đạp lên công ty đòi lương, cuối cùng, số tiền chú nhận được là vỏn vẹn 70.000VND với câu nói “lấy thì lấy, không lấy thì thôi”. Không biết làm sao hơn, chú bảo vệ này đành nhận số tiền ít ỏi rồi tiếp tục đạp xe khắp nơi tìm chỗ làm, thế nhưng không ai chịu nhận.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-1Người bảo vệ già bị quỵt lương, bơ vơ không nhà cửa.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-2Mỗi ngày, chú đều đạp xe đi xin việc, tối thì ngủ lại dưới mái hiên cửa hàng cũ đã đóng cửa.

Không nhà không cửa, chiếc xe đạp chính là cái “nhà di động” của người đàn ông này. Chú treo trên đấy đủ thứ búa kềm, đồ đạc. Chú tâm sự “tôi  không có nhà, nhà tôi là chiếc xe này, đồ tôi mang theo hết. Ai nói gì thì nói bị mình nghèo, mình không có nhà nên không có mắc cỡ.”Ban ngày rong ruổi tìm việc làm, ai cho gì ăn nấy. Buổi tối, chú lại về mái hiên trước cửa hàng cũ mình làm đã đóng cửa để ngủ. Nhìn thấy thông tin về hoàn cảnh của người bảo vệ đáng thương này trên mạng xã hội, một chàng trai nhà ở Gò Vấp đã đến giúp đỡ, đưa chú về nhà ở tạm.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-3Không có tiền, không việc làm, chú bảo vệ vẫn kiên trì đi xin việc, ai cho gì thì ăn nấy.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-4Chiếc xe đạp cũ kỹ như chiếc nhà di động, treo lủng củng đồ đạc.

Hành động của chàng trai này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Thời điểm dịch bệnh hoành hành, việc đón một người xa lạ về nhà, cho cái ăn chỗ ở là quyết định vô cùng khó khăn. Thế nhưng với tấm lòng thương người đáng quý, chàng trai này đã không nề hà việc giúp đỡ một người đàn ông không hề quen biết.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-5Thật may là mảnh đời khó khăn đã gặp được trái tim nhân ái.

chu-bao-ve-bi-quyt-luong-6Anh chủ nhà tốt bụng giúp chú chỗ ở để qua mùa dịch và sau mùa dịch, chú sẽ được anh chủ giới thiệu cho việc làm.

Người này cho biết sẽ đồng ý để người bảo vệ bị quỵt lương ở nhà mình cho đến khi hết dịch, sau đó giới thiệu cho chú việc làm để không phải phụ thuộc vào ai.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ