Kiến Trúc

Chương trình tham quan khu đô thị Ecopark của Sinh viên chuyên ngành Cảnh quan Đại học Xây dựng Hà Nội

Ngày 21/5/2023 Giảng viên Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan cùng sinh viên chuyên ngành và ngành Kiến trúc Cảnh quan lớp 66 & 67 KDCQC đã tới thăm quan, trải nghiệm không gian Kiến trúc cảnh quan của khu đô thị Ecopark – Khu đô thị nhận giải thiết kế cảnh quan đô thị tốt nhất Thế giới năm 2015-2016.

Qua chương trình, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm chân thực nhất về các giá trị mà công tác thiết kế cảnh quan mang lại cho dự án Ecopark nói riêng và cho các dự án Bất động sản nói chung. Các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức thực tế, nhiều ý tưởng gợi ý cho các đồ án của mình trong học tập sau chuyến trải nghiệm.

Một số không gian kiến trúc cảnh quan các bạn sinh viên đã được trải nghiệm:

  • Cảnh quan Tuyến phố: Tham quan các trục đường lối vào đô thị, quan sát các giải pháp thiết kế tuyến phố Ecopark, bao gồm: Tuyến trục chính, tuyến dẫn lối vào, tuyến trục phụ, tuyến đi bộ.

  • Cảnh quan Chung cư (Sky Oasis): Tham quan không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh tổ hợp chung cư cao tầng, cảnh quan tại tầng bể bơi (tầng 21) và tầng mái (tầng 41).

  • Cảnh quan biệt thự (Biệt thự Đảo): Tham quan không gian kiến trúc cảnh quan biệt thự ốc đảo, bao gồm: Bố cục cảnh quan tổng thể khu biệt thự đảo, lối tiếp cận, sân vườn quanh nhà, cảnh quan ven sông, các tiểu cảnh hồ cá, vườn hoa – Cây cảnh.

  • Cảnh quan công viên (Swan Lake): Tham quan không gian công viên với hệ sinh thái đa dạng, bao gồm: mặt nước, thảm thực vật, kiến trúc nhỏ…
  • Cảnh quan trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam (Trường BUV): Tham quan cơ sở vật chất, các không gian chính của Trường, quan sát các giải pháp thiết kế cảnh quan ngoài trời với tiện ích hiện đại, công năng đa dạng: quảng trường, đài phun nước, sân khấu, bể cảnh…

Chương trình còn trở nên ý nghĩa và thiết thực khi có những chia sẻ đầy kinh nghiệm chuyên môn của Ông Vũ Mai Phong– Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark và các cán bộ quản lý kiến trúc cảnh quan của tập đoàn Ecopark về quá trình vận hành, sử dụng với những tâm huyết và sự trăn trở để tạo ra một đô thị sinh thái bậc nhất tại Việt Nam. Được lắng nghe các kiến thức thực tiễn tại buổi trải nghiệm là trải nghiệm vô cùng quý báu đối sinh viên chuyên ngành – các Kiến trúc sư Cảnh quan tương lai.

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Related Articles

Back to top button