Sức Khỏe

Có nên xông hơi buổi tối ? – Khi nào không nên xông hơi ?

Xông hơi cũng cần phải đúng cách, đúng thời điểm trong ngày mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo tư vấn của các chuyên gia sức khỏe thì thời gian xông hơi tốt nhất là buổi tối, thời điểm này sẽ khiến cơ thể của bạn được thoải mái…

Xông hơi (hay sauna) là một liệu pháp hữu ích với sức khỏe đã ra đời từ xa xưa. Bằng cách dùng các loại lá hay tinh dầu làm toát mồ hôi như một cách để loại bỏ chất độc ở trong cơ thể, cho nên nhiều người vẫn thường dùng cách này mỗi khi mệt mỏi.

Tuy nhiên, xông hơi cũng cần phải đúng cách và số lần trong tuần phù hợp mới đảm bảo hiệu quả. Vì nếu xông hơi không đúng cũng có thể khiến cho cơ thể càng mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy có nên xông hơi buổi tối không?

Có nên xông hơi vào buổi tối không ?

co-nen-xong-hoi-vao-buoi-toi-khong

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia sức khỏe thì thời gian xông hơi tốt nhất chính là buổi tối. Bởi sau một ngày làm việc vất vả, cơ thể của bạn rã rời vì mệt mỏi, xông hơi ở thời điểm này sẽ khiến cho cơ thể của bạn được thoải mái. Sau khi lao động, vào phòng xông hơi sẽ giúp “đánh thức” các tuyến mồ hôi để giúp cơ thể giải tỏa được mọi độc tố ở trong cơ thể bằng cách thải mồ hôi qua các lỗ chân lông.Khi nào thì không nên xông hơi ?

Nhiều người thường mang quan niệm xông hơi nhiều là tốt, song đây lại là quan niệm sai. Mà chỉ nên xông hơi cách nhau 3 ngày 1 lần. Bởi nếu xông hơi quá nhiều, mồ hơi sẽ càng toát ra nhiều gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, làm mất nhiều dương khí và ảnh hưởng cho sức khỏe của cơ thể.

nen-xong-hoi-khi-nao

Khi xông, bạn nên hít hơi sâu vào buồng phổi bằng đường mũi, nín lại vài giây rồi mới thở ra từ từ bằng đường miệng. Với những người bị bệnh ngoài da cụ thể là bị mụn trứng cá và giãn mao mạch,…không nên xông hơi vì sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn. Khi xông hơi ướt chú ý nên có tấm lót ở dưới, không nên ngồi lên sàn do ở trong môi trường độ ẩm 100% như vậy rất dễ phát sinh các vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Hiện nay, có rất nhiều chị em chọn xông hơi khô để toát mồ hôi với mục đích giảm cân. Nhưng đây là cách giảm cân nguy hiểm do quá trình toát mồ hôi quá nhiều đôi khi làm cho cơ thể bị bệnh thậm chí cũng có thể bị tử vong.Thời điểm xông hơi hiệu quả nhất

Nên dùng một chén súp, hoặc cháo cá nóng sau khi xông hơi, xoa bóp,  đó là liệu pháp dinh dưỡng giúp thông kinh và hoạt huyết rất hữu ích. Mặt khác chú ý uống nước và tách trà gừng nóng sau khi xông để bù lại lượng nước đã thoát ra ở trong quá trình xông. Không phủ nhận rằng xông hơi giúp cho tinh thần thư thái và có tác dụng hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Nhưng nếu như bạn xông hơi với tần suất bất hợp lý, lên đến 3-4 lần/tuần thì hiệu quả cũng sẽ không thấy đâu mà ngược lại, làn da sẽ bị khô, ráp và dễ xuất hiện các nếp nhăn.

thoi-diem-xong-hoi

Khi xông hơi, bạn cần biết rằng cơ thể sẽ bị mất một lượng nước rất lớn do quá trình tiết mồ hôi. Đối với các bệnh nhân tim mạch, đây là một vấn đề cần phải lưu ý. Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến các hiện tượng hạ huyết áp đột ngột, gây choáng váng, khó thở, mệt mỏi và thậm chí ngất xỉu. Để đề phòng trường hợp này, bạn cần hạn chế xông hơi nếu như bạn có bệnh về huyết áp. Chú ý xông hơi thì không quá 20 phút.

Với bài viết trên, bạn đã có câu trả lời có nên xông hơi buổi tối không và có thêm kiến thức về thời điểm xông hơi hiệu quả nhất.Related Articles

Back to top button