Đối tượng đánh bảo vệ vì nhắc nhở đeo khẩu trang đã bị khởi tố

danh-bao-ve

Chạy thể dục không đeo khẩu trang còn đánh một nhân viên bảo vệ ở quận 7, TP.HCM, Bùi Anh Huân đã bị khởi tố tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 11-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ”, theo điều 330 Bộ luật hình sự năm 2015.

bui-anh-huan-bi-khoi-toCơ quan điều tra công bố quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Anh Huân – Ảnh: CACC

Trước đó, khoảng 9h sáng 30-3, tại khu dân cư Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, quận 7), Huân chạy bộ tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, ông Hà Ngọc Gia nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ khu đô thị. Ông Gia đang làm nhiệm vụ tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang.Tuy nhiên, Huân không đeo khẩu trang và dùng tay đánh vào mặt ông Gia, dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%. Sau khi nhận thông tin, Công an quận 7 khẩn trương điều tra vụ việc.

Bài viết liên quan: 

Nam thanh niên hành hung bác bảo vệ vì bị nhắc đeo khẩu trang

Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, ban điều hành khu phố và công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấp tụ tập quá hai người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở Huân thì Huân lại không chấp hành mà còn có hành vi chống đối, đánh ông Gia.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Anh Huân để điều tra, xử lý theo tinh thần hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 của Tòa án nhân dân tối cao.