Đời Sống

Học viện ANND về nguồn tại Khu di tích Kim Liên và tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023); kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 106 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 – 23/1/2023).

Đến thăm Khu di tích Kim Liên, Đoàn đại biểu Học viện ANND đã tổ chức lễ báo công, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tại đền Chung Sơn – Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó thuở thiếu thời.

Học viện ANND về nguồn tại Khu di tích Kim Liên và tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn -0
Đoàn đại biểu Học viện ANND chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên.

Tại đây, đồng chí Giám đốc Học viện và đoàn đại biểu đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang; tri ân hai đấng sinh thành,những người thân trong gia tộc và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu, Giám đốc Học viện đã báo cáo những thành tích nổi bật trên các mặt công tác của Học viện thời gian qua và hứa quyết tâm thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, ngành Công an và nhân dân giao phó, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Học viện ANND về nguồn tại Khu di tích Kim Liên và dâng hương tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn -0
Đoàn đại biểu Học viện ANND cung tiến một số hiện vật, hình ảnh về đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn phục vụ công tác trưng bày tại Nhà tưởng niệm.

Tại lễ dâng hương đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, người đảng viên cộng sản kiên trung, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, nhà lãnh đạo tài năng, xuất sắc của CAND Việt Nam.

Học viện ANND về nguồn tại Khu di tích Kim Liên và dâng hương tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn -0
Trung tướng Lê Văn Thắng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn.

Trước anh linh đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, Đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hương, bày tỏ lòng thành kính đối với cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, nguyện hứa mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, luôn học tập và làm theo tư tưởng, lý luận, tấm gương của đồng chí, xứng đáng với danh dự thiêng liêng, cao quý và truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sau phút tưởng niệm, Đoàn đại biểu Học viện đã cung tiến, kính dâng các hiện vật, tư liệu về hình ảnh đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn với trường Công an Trung ương (nay là Học viện ANND) phục vụ trưng bày và thăm quan Nhà tưởng niệm đồng chí.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đại biểu Học viện ANND cũng đến thăm và dâng hương tại đền thờ Vua Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.

Related Articles

Back to top button