Mẹo Vặt

Hướng dẫn cách tẩy vết bẩn trên áo trắng với hành tây

Bột giặt không thể tẩy được sạch các vết ố trên áo trắng hay áo sơ mi. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết bẩn trên áo trắng bằng hành tây…

Áo trắng mà dính bẩn từ các loại thực phẩm như tương ớt, tương cà, kim chi, món ăn có màu… thì rất khó để giặt sạch. Đôi khi, giặt xong thì vết bẩn vẫn còn mờ mờ trông như áo cũ mặc lâu năm. Lúc này, bạn đừng nản chí cũng như đừng vứt áo đi mà hãy lấy ra một củ hành tây để giúp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Tẩy sạch vết bẩn trên áo trắng bằng hành tây:

– Có rất nhiều trường hợp bạn vội ăn và làm đổ thức ăn lên áo thế này. Vết bẩn từ thực phẩm có màu thường rất khó để tẩy trắng.

– Lúc này, bạn đừng do dự mà hãy lấy ngay ra một củ hành tây. Sau đó, bạn hãy dùng máy xay hoặc băm hành tây cho thật nhuyễn.

– Bây giờ, bạn cho hành tây lên vết bẩn và để như thế qua đêm.

– Qua ngày hôm sau, bạn hãy mang áo đi giặt như bình thường. Lúc này vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn như chưa từng tồn tại.

Với cách làm này thì bạn sẽ không sợ áo trắng bị mỏng vải do dùng chất tẩy mạnh và cũng chẳng sợ mùi khó chịu. Hành tây cũng là nguyên liệu rẻ và dễ tìm nên từ nay về sau không còn lo áo trắng bị dính bẩn và giặt không ra nữa nhé.

Nguồn: http://kenh14.vn/tay-vet-ban-tren-ao-trang-hieu-qua-voi-nguyen-lieu-bep-nha-nao-cung-co-20171020173800849.chn

Related Articles

Back to top button