Đời Sống

Lắp hơn 7000 màn hình LED tại sân bay, khu vực đông dân cư để tuyên truyền Đề án 06

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, mục tiêu nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan đến các cơ quan báo chí, truyền hình; nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận của các cơ quan, ban, ngành, địa phương và nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 và các quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng. 

Việc đẩy mạnh tuyên truyền còn góp phần đẩy mạnh ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Lắp đặt hơn 7000 màn hình LED tại các sân bay, khu vực đông dân cư để tuyên truyền Đề án 06 -0
Hàng nghìn màn hình LED đã được Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt để đẩy mạnh tuyên truyền về Đề án 06.

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an tham mưu đề xuất phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, kịp thời đưa nhiều tin, bài, phóng sự tuyên truyền cho Đề án 06, những thông tin về tiện ích của Đề án đến với người dân; chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về việc bỏ sổ hộ khẩu, Luật CCCD, tình hình kết quả các mặt công tác và tiện ích Đề án 06, tiện ích của ứng dụng VNeID, cài đặt và sử dụng VNeID…

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH còn phối hợp với nhiều đơn vị chức năng trong đó có Công ty TNHH Mặt Trời Vàng (Goldsun) lên ý tưởng, thiết kế thông điệp, lắp đặt màn hình LED truyền thông về Đề án 06. 

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cũng phối hợp lắp đặt hơn 7000 màn hình LED tại các sân bay, trung tâm thương mại, khu vực đông dân cư, tại thang máy của các tòa nhà chung cư trên toàn quốc… Cùng với đó, lực lượng Công an toàn quốc cũng đa dạng các hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, tạo lập các nhóm trên nền tảng mạng xã hội, vào các trường học, khu dân cư, điểm tuyên truyền số để đẩy mạnh tuyên truyền về Đề án 06.

Việc tuyên truyền trên toàn bộ hệ thống tài nguyên này đã đưa những thông tin của Đề án 06 tiếp cận nhanh, sớm, hiệu quả hơn đến người dân, nâng cao nhận thức, góp phần tạo sự đồng thuận của người dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong quá trình triển khai Đề án 06, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn để công dân sử dụng ứng dụng VNeID thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử, xã hội số, công dân số.

Related Articles

Back to top button