Pháp Luật

Linh hồn già (old soul)

Một người lớn tuổi có thể hành xử như đứa trẻ con. Trong khi đó, lại có những người trẻ có những suy nghĩ rất già dặn. Cùng khám khá những dấu hiệu của những linh hồn già dưới đây? Bạn có phải là một người có linh hồn già hay không?

Thế nào là linh hồn già

Cuộc sống đơn thân của họ không xuất phát từ sự ưu tiên hay tính khí chống đối xã hội – Họ đơn giản là “già”. Già dặn trong trái tim, trong tâm trí và trong tâm hồn.

Họ là những linh hồn già khi họ nhận thấy quan điểm của họ về thế giới vô cùng khác biệt và trưởng thành hơn những người xung quanh. Như vậy, linh hồn già sống cuộc sống nội tại của họ, đi con đường đơn phương trong khi đó những người còn lại xung quanh họ tụ tập để theo đuổi thứ khác.

Có thể bạn đã trải qua điều này trong cuộc sống của chính bạn hoặc đã chứng nó ở người khác? Nếu vậy, bài viết này chính là dành cho bạn với hi vọng giúp bạn định rõ bản thân, hoặc hiểu người khác tốt hơn.

9 dấu hiệu bạn là một linh hồn già

1. Bạn có xu hướng là một người đơn độc

Vì những linh hồn già không hứng thú với những mưu cầu hay sở thích của những người cùng trang lứa. Họ cảm thấy không hài lòng khi kết bạn với những người mà họ không tìm thấy sự liên kết. Đây là một trong những vấn đề chính mà những linh hồn già trải qua. Kết quả là, những linh hồn già có xu hướng nhận thấy bản thân họ nhiều khi đơn độc. Họ không ngừng nó lại.

2. Bạn yêu thích tri thức, sự thông thái và sự thật

Điều này có vẻ hơi phô trương và cao thượng, nhưng những linh hồn già nhận thấy bản thân họ tự nhiên cuốn hút với bề mặt rộng của cuộc sống. Những linh hồn già vốn đã hiểu rằng tri thức là sức mạnh, thông thái là hạnh phúc, sự thật là tự do, vậy tại sao không tìm kiếm sau những điều đó? Những mưu cầu này đối với họ còn ý nghĩa hơn là việc hóng mấy chuyện tầm phào như cô này có bạn trai, hay tỉ số bóng đá.

3. Bạn có khuynh hướng tâm linh

Những linh hồn già giàu cảm xúc hơn có xu hướng có bản chất nhạy cảm và tâm linh. Vượt qua những ranh giới của bản ngã, tìm kiếm sự khai sáng, khi được đắp khuôn bởi những linh hồn đã thức tỉnh – nuôi dưỡng tình yêu và sự yên bình là những mưu cầu chính của những đứa trẻ trong cơ thể Mẹ Teresa. Đối với họ, nó có vẻ là việc sử dụng thời gian khôn ngoan và đủ đầy nhất.

4. Bạn hiểu được sự ngắn ngủi của cuộc sống

Những linh hồn già thường cảm thấy bị làm phiền bởi những lời nhắc nhở không chỉ về cái chết của họ, mà còn cả sự ra đi của mọi thứ và những người xung quanh họ. Điều này làm những linh hồn già cảm thấy mệt mỏi và đôi khi bị kiệt sức. Ngoại trừ tiếng gọi khôn ngoan cách họ sống một cuộc đời.

5. Bạn là người trầm tư và hay tự xem xét nội tâm

Những linh hồn già có xu hướng nghĩ nhiều về mọi thứ. Họ có khả năng phản tỉnh và học hỏi từ những hành động của họ và những điều xung quanh người khác là những người thầy tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Một lý do tại sao những linh hồn già cảm thấy già dặn trong trái tim là vì họ đã học được nhiều bài học qua sự tiến triển suy nghĩ của chính họ, và có được sự hiểu biết sâu sắc về những hoàn cảnh sống từ khả năng quan sát bình thản và cẩn thận những thứ diễn ra xung quanh họ.

6. Bạn nhìn một bức tranh lớn hơn

Những linh hồn già hiếm khi lạc lối trong những chi tiết nông cạn của việc có những chiếc bằng vô dụng, thăng tiến nghề nghiệp, những công việc ngốc nghếch hay những chiếc ti vi lớn hơn. Những linh hồn già có xu hướng nhìn cuộc sống một cách bao quát, xem xét đâu là cách khôn ngoan và ý nghĩa nhất để định hướng cuộc sống. Khi phải đối diện với những hậu quả, những linh hồn già có xu hướng xem chúng như những tổn thương tạm thời và cho qua, chỉ đơn thuần dùng để tăng mức độ vui vẻ trong tương lai. Bởi thế, những linh hồn già có xu hướng sở hữu bản chất điềm tĩnh và vững vàng như kết quả của việc họ định hướng cuộc sống.

7. Bạn không phải là người thiên về vật chất

Giàu sang, địa vị, danh vọng và phiên bản mới nhất của iPhone… chúng chỉ làm phiền những linh hồn già. Họ không quan niệm về mục đích của việc theo đuổi những thứ có thể dễ dàng biến mất khỏi họ. Ngoài ra, những linh hồn già có ít thời gian và sự hứng thú cho những thứ có giá trị tạm thời trong cuộc sống, vì chúng chỉ mang lại ít ý nghĩa và sự đủ đầy lâu dài cho cuộc sống của họ.

8. Bạn là một đứa trẻ kỳ lạ, không thích nghi xã hội tốt

Không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng nhiều linh hồn già biểu lộ những dấu hiệu kỳ quặc của sự trưởng thành ở lứa tuổi nhỏ. Thông thường, những đứa trẻ này được gán cho là phát triển sớm, nội tâm và khó dạy bảo, thất bại trong việc thích nghi với những hành vi theo xu hướng. Thường thường, những đứa trẻ này cực kỳ tò mò và thông minh, không chủ định xem mọi thứ mà cô giáo, bạn bè, bố mẹ nói hay làm hoặc tiêu cực và cáu kỉnh chống lại họ. Liệu bạn có thể nói với con của bạn như chúng là một người trưởng thành, chúng có thể đã nắm giữ linh hồn già.

9. Đơn giản là bạn thấy già dặn

Trước khi đặt một danh hiệu cho những gì tôi cảm thấy, tôi đã trải qua những rung động mạnh nhất định của việc là một linh hồn già ở bên trong. Những cảm giác đi kèm với việc là một linh hồn già thường là: một cảm giác của sự thận trọng thế giới, mệt mỏi tinh thần, sự nhẫn lại cẩn trọng, và sự điềm tĩnh vô tư. Tuy nhiên, điều này có thể bị cho là tách biệt và lãnh cảm, đây chỉ là một trong những sự huyền bí của linh hồn già.

Linh hồn già, họ khác biệt với những linh hồn trẻ.

Linh hồn già, đã trải qua quá nhiều kiếp sống. Họ trở lại để làm những việc phải làm, trả những nợ nần nghiệp quả cần phải trả. Gặp những người cần gặp, hoàn thành nhiệm vụ và bài học dang dở xưa kia.

Linh hồn già rồi, tâm hồn họ cũng trở nên già nua cũ kỹ, dù cho đóng vai diễn cuộc đời người trẻ. Những thú vui ăn chơi thường nhật, giống đứa trẻ nít, họ không ham. Linh hồn già rồi, họ thích đời sống tâm linh để phục vụ cho đời sống xã hội. Tâm hồn của họ cực kỳ quan trọng, vượt ra khỏi cơm áo gạo tiền.

Linh hồn già rồi, dù bản thân họ chưa nhận ra nhưng không thể chối cãi. Nói những câu triết lý, học rộng và tầm nhìn xa hơn những người bạn cùng lứa tuổi xung quanh. Cái suy nghĩ và tính cách của họ, trầm tư ít ai hiểu thấu hết được. Họ không cố gắng giải thích, cũng không muốn tìm cách để giống hệt với những người bình thường.

Linh hồn già rồi, thường đầu thai sớm vào những hoàn cảnh gia đình khó khăn để nhanh chóng trả hết nghiệp nợ. Nếu không như vậy, trên đường đời họ đi cũng vấp phải sóng gió, chông gai nhiều hơn những người bình thường. Một cuộc sống giản dị ấm êm thì ít bài học. Hai bàn tay trắng, số phận ngặt nghèo, mất mát, bệnh tật sẽ khai quật ý chí kiên cường và những bài học cuộc sống kiếp trước mà họ mang theo.

Linh hồn già rồi, tự thân bên trong đã khác với những người khác. Cái nhìn sâu sắc, trọn vẹn, thâm thuý, và đôi lúc khó tính như những người già. Người khác nhìn vào họ, cơ thể trẻ trung nhưng nội tâm vững chãi. Tuy nhiên, họ sẽ không muốn thể hiện hết ra ngoài, để vẫn hoà mình trọn vẹn với những người khác cạnh bên.

Linh hồn già rồi, họ thích yên bình, tĩnh tâm, thích thiên nhiên và ưa sống chậm. Họ muốn gần gũi với thiên nhiên, cây cối và yêu thích động vật hơn những người bình thường. Những đồ vật cổ xưa luôn thu hút ánh nhìn của họ. Họ đã qua trăm ngàn kiếp sống, vì vậy sẽ cảm thấy thân thuộc với đồ cũ, đồ cổ từ ngàn xưa.

Linh hồn già rồi, họ phải học cách thích nghi với cuộc sống hiện đại. Lần đầu thai này, mỗi khi cuộc sống quá nhộn nhịp họ lại muốn rút vào thế giới bên trong tâm hồn. Cuộc đời của người khác, giống như những bộ phim quay chậm. Họ ưa nghe người khác kể chuyện, nhưng là những câu chuyện kể của người già. Bởi vì, người già đã qua hết thời bồng bột tuổi trẻ. Họ sẽ thấy thích thú và cuốn hút bởi những câu chuyện kỳ bí của cả một đời người.

Linh hồn già rồi, họ không dễ dàng thay đổi lễ nghi, lối sống. Những quy tắc chuẩn của họ, đã ăn sâu vào các kiếp và mang theo. Họ không dễ bị lung lay bởi những lời nói và hành động của người khác. Họ đi tìm sự thật, những thứ thực sự thuộc về bản chất của sự việc, con người. Họ tin tưởng chính mình hơn là lời người khác nói. Bởi vì cuộc sống sớm khắc nghiệt với họ, giúp họ sớm hoàn thành bài học và trải nghiệm trong kiếp sống của mình.

Linh hồn già rồi, họ dễ dàng thích nghi và dễ tiếp thu học hỏi. Kiến thức của họ không hời hợt, mà kỹ lưỡng sâu xa. Những gì đã xảy ra, họ vượt qua nghịch cảnh và truyền đạt lại kiến thức. Họ giống như người thầy, người bạn, người lắng nghe chia sẻ thân tình.

Linh hồn già rồi, họ khó tính trong việc chọn bạn bè và những người thân thiết xung quanh. Không phải vì họ không hoà đồng, mà vì họ quá hiểu rõ chính mình nên trở thành khó tính. Ai hiểu họ thì sẽ rất hoà thuận, cả gia đình và trong sự nghiệp. Nếu không cùng tần số, họ dễ dàng tránh đường cho người khác đi qua.

Rất nhiều điều nữa, mỗi lần bước đi là mỗi lần học hỏi. Linh hồn già, trong vai diễn của con người trẻ, đang có mặt trên Trái Đất, rất nhiều.

Nguồn cập nhật ở bình luận; Noron

Phương Dung.

Những điều chưa biết về trí tuệ của con người

Related Articles

Back to top button