Pháp Luật

Lốc xoáy tại Mỹ khiến ít nhất 23 người chết

Lốc xoáy tại Mỹ khiến ít nhất 23 người chết  -0
Ảnh Getty Images. 

Cơ quan Ứng phó tình trạng khẩn cấp Mississippi xác nhận đã có 23 người chết tính đến sáng 25/3 (giờ địa phương), hàng chục người khác bị thương và 4 người mất tích trên toàn tiểu bang. Cơ quan này cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng các đội tìm kiếm và cứu hộ từ nhiều cơ quan địa phương và tiểu bang đã được triển khai để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ xác nhận một cơn lốc xoáy đã gây ra thiệt hại lớn cho khu vực cách thành phố Jackson, Mississippi, gần 100 km về phía đông. Các thị trấn như Silver City và Rolling Fork đã hứng chịu những thiệt hai nặng nề bởi trận lốc xoáy, quét qua các khu vực với 113 km/h mà không suy yếu, sau đó tiến về phía Alabama qua các thị trấn Winona và Amory trong đêm.

Cơ quan chức năng các địa phương cảnh báo người dân cần tìm chỗ trú ẩn để bảo vệ tính mạng bản thân.

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves trên trang Twitter cá nhân thông báo chính quyền địa phương đã kích hoạt hỗ trợ y tế, điều động thêm xe cứu thương và các phương tiện khẩn cấp sẵn sàng hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Dự báo nguy cơ lốc xoáy lớn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực thuộc Arkansas, Louisiana, Tennessee. Tối qua, 49.000 người ở các bang này rơi vào cảnh mất điện.

Related Articles

Back to top button