Mẫu thiết kế căn hộ chung cư 42m2 tại Hà Đông

Các kiến trúc sư đã sáng tạo mẫu thiết kế cho căn hộ diện tích 42m2 tại Hà Đông. Thiết kế căn hộ này có đầy đủ các tiện nghi yêu cầu, tận dụng tối đa diện tích sử dụng…
Những năm gần đây tại Hà Nội, mật độ dân số tăng nhanh một cách chóng mặt, kéo theo đó là giá nhà đất và căn hộ chung cư cũng tăng theo. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người vẫn phải chọn các căn hộ chung cư nhỏ gần trung tâm để tiện cho công việc hay học tập.

Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế cho căn hộ 42m2

Đặc điểm của căn hộ chung cư này khá vuông vức, điều này giúp các kiến trúc sư có thể dễ sắp đặt các phòng. Thế nhưng, do nằm tại khu đô thị mới Hà Đông nên diện tích khác khiêm tốn (chỉ 42 m2) nên cần tận dụng tối đa các thiết bị đa năng, hạn chế dùng vách ngăn, hoặc dùng vách ngăn kính.

Thiết kế nội thất cho phòng ăn, phòng khách của căn hộ

Phòng ăn được ngăn với phòng khách bằng vách ngăn nhỏ giúp tận dụng không gian cho 2 phòng. Trong phòng ăn, KTS sắp xếp môt bộ bàn ăn nhỏ 

Việc bố trí như vậy giúp căn hộ chung cư nhỏ nhưng không có cảm giác bị chật.

Phòng khách cũng chính là phòng làm việc

 Phòng khách và phòng làm việc chia sẻ không gian chung

Khu vực làm việc được sắp xếp sát tường. Gồm có bàn được đóng vào tường và kệ sách được bố trí trên tường. Như vậy cả khu vực làm việc vẫn đầy đủ công năng nhưng chiếm rất ít không gian. Phía sau là khu vực phòng khách với bộ sofa nhỏ và ghế với thanh sắt mảnh.

Thiết kế phòng ngủ

Khu vực phòng ngủ chỉ được thiết kế vừa chiếm giường nằm

Tuy thế, gia chủ vẫn không cảm thấy “ngộp” nhờ tấm vách ngăn bằng kính. Nằm đây, gia chủ vẫn cảm thấy một không gian lớn gồm cả không gian phòng khách, khu vực làm việc và nhận được ánh sáng từ cửa sổ.

Thiết kế nhà bếp trong căn hộ 42m2 Hà Đông

Khu vực bếp được bố trí trên diện tích nhỏ, kèm với phòng ăn. Tại đây, kệ bếp được thiết kế dành riêng cho căn hộ này nhằm tận dụng không gian.

Bếp, lavabo, tủ bếp, tủ lạnh, giá treo bố trí gọn gàng.

Phòng tắm & toilet

Khu vực phòng tắm, toilet từ các góc nhìn khác nhau

Dù diện tích nhỏ, căn hộ vẫn được trang bị bồn tắm

Máy giặt trong phòng tắm

Như bạn đã thấy, mặc dù căn hộ tại Hà Đông này có diện tích rất nhỏ, bản thiết kế nội thất của KTS vẫn đảm bảo cho gia chủ công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ. Hi vọng với ý tưởng thiết kế cho căn hộ 42m2 vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn cho thiết kế căn hộ của mình.