Những điều cần lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Trong quá trình lắp phòng xông hơi tại nhà, gia chủ cần lưu ý những vấn đề gì. Hãy cùng thongtintonghop.org tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Xông hơi là một trong những liệu pháp cải thiện sức khỏe vô cùng tốt, chính vì vậy ngày càng có nhiều người ưa chuộng và sử dụng phương pháp này. Để tiết kiệm chi phí và tiện lợi cho người sử dụng, nhiều hộ gia đình đã thực hiện thiết kế lắp đặt phòng xông hơi gia đình ngay tại nhà.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dung-phong-xong-hoi-tai-nha


Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại hình xông hơi chính đó là xông hơi khô và xông hơi ướt. Tuy nhiên xu hướng chung trong các gia đình thường lắp đặt phòng xông hơi khô vì cơ chế sử dụng dễ dàng hơn. Phòng xông hơi ướt thường được lắp đặt tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa thành một hệ thống. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi cung cấp những lưu ý chung cho quý khách hàng trong việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình – phòng xông khô.

Giá thành sản phẩm – một trong những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi khô gia đình

Giá thành là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với khách hàng trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào đó. Báo giá chi tiết sẽ giúp cho quý khách hàng tính toán được chi phí tổng một cách chính xác nhất. Đồng thời dự trù kinh phí chuẩn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Báo giá phòng xông hơi khô gồm những hạng mục chi tiết như sau:

  • Gỗ vách lắp phòng: Sử dụng loại gỗ thông Phần Lan tự nhiên nhập khẩu, ưu điểm chịu nhiệt cao, chống cong vênh mối mọt tốt, đồng thời chứa nhiều tinh dầu rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Gỗ vách lắp phòng có mức giá 750.000Đ/ (m2)
go-thong-phan-lan
  • Gỗ sàn:Cũng sử dụng gỗ thông Phần Lan cao cấp có giá 850.000Đ/ (m2)
  • Cửa phòng xông: có hai phương án lựa chọn cho chất liệu cửa phòng xông. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ thông Phần Lan để làm cửa phòng xông với mức giá tương đương giá gỗ lắp vách; nếu gia đình muốn phòng xông của mình trở nên tinh tế, hiện đại hơn hoặc đồng bộ với nội thất gia đình thì có thể sử dụng phương án lắp cửa phòng bằng bộ cửa kính phun cát, kính cường lực có giá khoảng 3,5 triệu đồng.
  • Máy xông hơi: có nhiều loại sản phẩm dành cho quý khách hàng lựa chọn, giá thành sản phẩm phụ thuộc vào thương hiệu và công suất sản phẩm. Những dòng máy được sử dụng rộng rãi, hiện nay đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và thế giới là các hãng máy xông hơi khô Amazon, máy xông hơi khô Sawo… trong khoảng 6-8 triệu đồng.
  • Giá bộ phụ kiện đi kèm: bộ phụ kiện bao gồm: Bộ xô gáo gỗ, đồng hồ cát, ẩm kế, nhiệt kế, cảm ứng nhiệt; bao đèn, bao máy, đá sauna… trong khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

Báo giá chi tiết trên dành cho phòng xông hơi gia đình có diện tích khoảng 1,5×1,5m2, phù hợp với gia đình có từ 2-3 người xông.

Lắp đặt phòng xông hơi gia đình khô thì gia chủ có thể tham khảo và ứng dụng báo giá chi tiết vào gia đình của mình. Giá cả giữa phòng xông khô và xông ướt không có chênh lệch nhiều. Như vậy với số tiền khoảng từ 25 triệu đồng trở lên, gia chủ đã có thể có cơ hội sở hữu một phòng xông hơi tại căn hộ của mình vô cùng tiện lợi và hữu ích. Hy vọng quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích trong việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình qua bài viết trên.