Đời Sống

Sân chơi mới cho những kiến trúc sư trẻ

Tham dự buổi lễ ra mắt có Lãnh đạo hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Ban chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và đông đảo các kiến trúc sư (KTS), chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, kiến trúc đang hoạt động trong các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Sân chơi mới cho Kiến trúc sư trẻ  -0
Tiến sĩ, KTS. Nguyễn Văn Hải phát biểu tại buổi lễ.

Đặt niềm tin vào các KTS trẻ , TS – KTS Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội chia sẻ: “Tôi mong rằng Ban chủ nhiệm CLBKTSTHN sẽ phát huy vai trò nòng cốt, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, tích cực đóng góp cho sự phát triển chủng của Hội Kiến trúc sư Hà Nội. Câu lạc bộ thể hiện tinh thần, khát vọng của thế hệ kiến trúc sư mới của Thủ đô và Đất nước. Mong rằng các tác phẩm của các Kiến trúc sư trẻ sẽ có nhiều triển vọng và đột phá hơn nữa trong tương lai”.

Tân chủ nhiệm CLB, KTS Trần Vũ Lâm nhận nhiệm vụ xây dựng các quy chế và điều lệ phù hợp với điều lệ chung của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hà Nội.  Ngoài ra anh cũng mong muốn CLB sẽ là cầu nối liên kết với các CLB Kiến trúc sư trẻ của các trường đại học nhằm trao đổi kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp để cho các bạn trẻ có nhận thức về Kiến trúc sư trong tương lai.

Sân chơi mới cho Kiến trúc sư trẻ  -0
 Talkshow “Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản lý công trình xây dựng” đưa ra những vấn đề, phương pháp ứng dụng công nghệ mới nhất về quản lý.

Ngay sau khi ra mắt, ban chủ nhiệm đã tổ chức talkshow “Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo tồn di sản”, mở đầu cho các hoạt động trong nhiệm kỳ. Từ góc nhìn kỹ thuật và nghệ thuật, các chuyên gia, kiến trúc sư sẽ đưa ra các quan điểm về thực trạng và nêu giải pháp đối với công tác bảo tồn di sản trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số hiện nay. Đây cũng mà một trong những mục quan trọng nhất khi CLBKTSTHN thành lập.  

Related Articles

Back to top button