Đời Sống

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe, chống người thi hành công vụ

Theo Công an Hàm Thuận Nam, vào khoảng 23h20’ ngày 22/4, Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam nhận được tin báo của người dân tại đường ĐT719B thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ có khoảng 30 thanh niên tụ tập đua xe trái phép.

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe và chống người thi hành công vụ -0
Các đối tượng đua xe trái phép bị tạm giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã báo cáo Công an huyện tăng cường lực lượng phối hợp xuống hiện trường để ngăn chặn, trấn áp các đối tượng. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, tổ chức mật phục, vây bắt được 3 đối tượng và thu giữ 5 xe môtô các loại, các đối tượng còn lại đã kịp tẩu thoát.

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe và chống người thi hành công vụ -0
Tang vật bị Công an thu giữ.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa các 3 đối tượng và 3 xe môtô về trụ sở Công an xã Hàm Mỹ để làm việc trước, đồng thời phân công Trung úy Nguyễn Duy Nam – cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam và một đồng chí dân quân ở lại giữ 2 chiếc xe còn lại.

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe và chống người thi hành công vụ -0
Đối tượng Lê Văn Được (áo đỏ, kẻ tổ chức cuộc đua xe trái phép) và đối tượng Trần Lộc (kẻ tấn công Trung úy Nguyễn Duy Nam).

Trong thời gian đó, một nhóm thanh niên khoảng 10 đối tượng (trong số các đối tượng tẩu thoát) đã quay lại dùng hung khí, đá tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ. Lúc này, đối tượng Trần Lộc (SN  2004, trú thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) dùng gậy đánh bóng chày tấn vào đầu và vai trái Trung úy Nguyễn Duy Nam làm vỡ nón bảo hiểm và gây thương tích ở vai trái, sau đó, các đối tượng lấy lại 1 xe môtô tang vật, rời khỏi hiện trường.

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe và chống người thi hành công vụ -0
Vết thương của Trung úy Nguyễn Duy Nam do đối tượng Trần Lộc gây ra.

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trong đêm Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Công an xã Hàm Mỹ đã tổ chức lực lượng truy bắt các đối tượng đua xe trái phép. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được Lê Văn Được (SN 2004, trú tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) là đối tượng tổ chức đua xe trái phép và Trần Lộc, đối tượng đã dùng gậy đánh bóng chày tấn công Trung uý Nguyễn Duy Nam và 8 đối tượng khác có liên quan.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục tổ chức lực lượng truy bắt các đối tượng liên quan, tiếp tục điều tra, làm rõ…                                                                  

Related Articles

Back to top button