Tạm giữ hình sự bảo vệ nhà hàng vì đập phá hàng loạt xe hơi GrabCar

Ngày 25-8 vừa qua, Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Chí Tâm (29 tuổi) và củng cố hồ sơ để khởi tố. Tâm là người dùng gậy và vật nhọn đập phá các xe đậu trước quán hàng mà đối tượng hiện đang làm bảo vệ.

Trước đó, sáng 22-8, hội GrabCar tổ chức họp mặt ở một nhà hàng cạnh quán Lộc Phát ở địa chỉ 2/25 đường Tô Hiến Thành, P.15, Q.10 mà Tâm làm bảo vệ.

Đối tượng Nguyễn Chí Tâm
Vừa đến nơi, các tài xế đậu xe trước nhà hàng Lộc Phát và đi vào bên trong để dự hội nghị. Lúc này, một người phụ nữ được cho là chủ một nhà hàng ở gần đó đã xảy ra cự cãi với một số tài xế GrabCar. Tâm đã ra nhắc nhở các tài xế và bảo vệ nhà hàng bên cạnh về việc không được đậu xe bít cửa lối ra vào quán của mình. Sau đó, do thấy các xe vẫn đậu trước quán Lộc Phát, Tâm dùng cây gỗ đập liên tục vào một số xe, khiến nhiều xe bị hư hại nghiêm trọng.
Một số tài xế GrabCar phát hiện đã chạy ra can ngăn thì bị nam thanh niên này xông đến đòi hành hung. Được biết, sau khi đập phá gần 10 chiếc xe, đối tượng lập tức rời khỏi hiện trường.
Nhận tin báo, Công an phường 15 đã phối hợp cùng Công an quận 10, TP.HCM khẩn trương có mặt, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
 Anh Trần Trọng Tín (24 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, là tài xế GrabCar) cho biết, “Lúc đó, có 1 đối tượng cầm đoạn gỗ đập đầu xe hơi của tôi đang đậu trên vỉa hè. Tôi lại can ngăn thì đối tượng cầm tua vít rượt đuổi và đe dọa nếu tôi vào sẽ đâm tôi. Thấy đối tượng mang hung khí nên tôi chạy vào gọi mấy anh bạn ở trong và báo công an.”
“Có 9 chiếc xe của các tài xế GrabCar cũng cũng bị như xe tôi. Phần lớn bị hư hỏng ở phía trước xe. Nam đối tượng quá manh động nên chúng tôi cũng không dám can ngăn…” – Anh Tín cho biết thêm.
Người đại diện của hãng GrabCar cho biết: “Trong sáng nay thì phía bên công ty có tổ chức một cuộc họp thường niên giữa các tài xế. Trong quá trình họp thì ở ngoài trung tâm có khoảng 6 xe bị đập hư hỏng. Hiện các tài xế của Grab Car là nạn nhân đang tiến hành làm việc với phía công an. Qua khám nghiệm, công an định giá tài sản thiệt hại là hơn 17 triệu đồng”.