Tâm Linh

TAM HỢP Thân – Tý – Thìn – Những “Bí Mật” bạn chưa từng biết

Tam hợp Thân – Tí – Thìn là nhóm tam hợp của thuộc tính kiên trì. Tuy là nhóm của thuộc tính kiên trì nhưng trên thực tế nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn lại là nhóm thiếu kiên trì hơn bất kì ai. 

Đây là bài viết nói về tam hợp Thân – Tý – Thìn được chia sẻ bởi tác giả Thiên An (Anh Tấm)

tam-hop-than-ty-thin

Họ nóng tính, nóng vội. Họ sồn sồn đôi khi hơi mất kiểm soát, họ làm gì cũng muốn ngay và luôn, làm gì cũng chỉ theo ý mình mong muốn. Đan xen trong tính cách là sự tự tôn cao ngạo, sự cả thèm chóng chán cùng với lối sống theo cảm xúc bùng nổ nhất thời của bản thân vào từng thời điểm .

Vậy nên sự kiên trì trong thuộc tính của nhóm tam hợp này ám chỉ họ cần phải học cách bền chí bền tâm, vững lòng vững ý , không chán nản, không bỏ cuộc, không đứng núi này trông núi nọ, không rẽ dọc rẽ ngang. Có vậy thì thành công trong cuộc sống của họ mới được trọn vẹn và viên dung.Điểm thú vị nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn là ở chỗ họ đều là bản mệnh có 1 cuộc đời không bằng phẳng. Sự không bằng phẳng không tĩnh lặng này 1 phần là do số mệnh đưa đẩy. Nhưng nhiều phần là do bản thân họ tự mong muốn.

Bản mệnh của nhóm này luôn không chấp nhận 1 cuộc sống tầm thường, ý chí quyết tâm phải thành công lớn. Không ngần ngại thay đổi không gian mình sinh sống, không ngần ngại bứt phá ra khỏi môi trường làm việc mình thân quen. Tất cả những yếu tố này tạo nên cho họ 1 cuộc sống sôi động, đầy biến hoá, ngang dọc trái phải thay đổi theo từng thời điểm ước mơ của họ đổi thay.

Ngày hôm nay họ có thể mơ về việc làm 1 nhân viên ngân hàng. Chạy tín dụng, chạy chỉ tiêu. Ngày mai họ có thể ôm mộng về việc sở hữu 1 cửa hàng riêng, nơi bản thân mình có thể bán trên trời dưới biển. Ngày kia nữa họ bắt đầu muốn thành lập 1 công ty riêng, nhen nhóm với ý định xây dựng 1 thương hiệu đầy tên tuổi. Điểm mạnh của họ là sự đa ý tưởng, mong làm lớn .

Nhưng điểm yếu của họ cũng là sự vì quá nhiều ý tưởng mà thiếu kiên trì đến cuối, vì mong muốn làm lớn mà hay bỏ qua những cơ hội tưởng chừng nhỏ nhặt lúc ban sơ ( nhưng thực tế có thể thành công rực rỡ lúc cuối cùng).

Nên cuộc đời họ có thể sôi động, nhưng thành tựu chưa hẳn đã nhiều hay đã được thăng hoa trong giai đoạn 23-30. Nó giống như việc đi xe máy thì chậm, nhưng đi mãi trên quốc lộ 1A thì cuối cùng cũng từ Hà Nội đến được Sài Gòn. Đi ô tô thì nhanh nhưng rẽ ngang vào tỉnh này chơi 1 tí, rẽ dọc vào thành phố kia thưởng thức đặc sản 1 tẹo. Cùng là con đường quốc lộ, cứ đi mãi vẫn chưa tới được nơi tận cùng.

Nếu nói về sự thu hút hình thể và quyến rũ bề ngoài. Tạm chấm cho nhóm này 7/10₫.

Nếu nói về sự thu hút thị phi, tiểu nhân đố kị ghen tỵ, đặt điều nói xấu hãm hại. Chấm cho nhóm này 10/10₫.

Bản mệnh của nhóm này khá quảng giao, nhiều bè bạn dễ hợp dễ chơi, không phán xét người khác vì gia cảnh mà hay nhìn vào việc tính cách của họ có đủ cởi mở hay không. Nhưng sau 1 thời gian chẳng hiểu sao lại hay bị quay ra ghen ghét , hiểu lầm.

1 phần trời sinh là do bản tính của họ không khéo nịnh nọt, không giỏi tính toán sâu xa. Nghĩ gì nói nấy, cảm thấy thế nào thì thể hiện thế ấy.

1 phần trời sinh nữa là do tự tôn tự trọng trong con người họ cao, đôi khi bị người khác nghĩ là vênh váo, tinh vi, thích thể hiện.

Còn lại thì là trời sinh ra họ có thuộc tính thu hút thị phi, tránh không được, né cũng không xong.

Thuộc tính thu hút thị phi này mạnh đến mức không chỉ người quen quay ra nói xấu họ, người lạ cũng sẽ điểm mặt gọi tên họ, kể lể về cuộc đời của Thân – Tý – Thìn cứ như kiểu chí chân chí cốt, nhưng chỉ thấy có cái tên là đúng còn chuyện thì toàn chuyện đặt điều đâu đâu. Âu cũng là sự bi hài của số phận trêu ngươi.

Với tính cách tự tôn và giàu tự trọng, Thân – Tý – Thìn sẽ rất ít khi kêu ca hay than thở về những vất vả hay cái giá mà họ phải trả cho những vấn đề của cuộc sống.

Nên người ngoài nhìn vào sẽ thấy họ sướng lắm, nhàn lắm. Nào biết đằng sau mặt hồ nhìn phẳng lặng là muôn ngàn dòng nước chảy đan xen ngang dọc trái phải cuồn cuộn đầy ưu tư.

Cho nên mệnh này danh tiếng – nhiều hơn là sự thật. Nhìn tưởng sướng lắm, hưởng lắm – chưa chắc vậy. Nhìn tưởng kiên cường lắm, mạnh mẽ lắm, nhưng vẫn ẩn giấu phút yếu lòng mệt mỏi suy tư.Trong vấn đề tình cảm và các mối quan hệ

Tính cách không kể lể của nhóm này cũng tượng trưng cho việc họ sẽ làm nhiều hơn nói, tốt bụng và hay sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Họ phóng khoáng, rộng rãi và rộng lượng, họ không tính toán từng xu, cũng không nhớ mãi từng đồng. Sẵn sàng cho bạn bè vay mượn, đặc biệt là dại gái dại trai .

Trong tình cảm Thân – Tý – Thìn khi đã yêu là sẽ yêu hết mình, khi đã si là sẽ si đến tận cùng. Không chỉ hết mình cho tình cảm, họ có bao nhiêu cũng dốc hết cho người mình thương mà không toan tính.

Phối hợp với yếu tố quản lý tài chính kém trong mệnh, và cái tính dại gái dại trai, nếu tình cảm của họ kết thúc họ sẽ không có cả tình – lẫn không có cả tiền.

Chuyện tình cảm của mệnh này thường có xu hướng nửa đầu của ngôn tình lãng mạn, hiện đại. Nơi hai con người đơn độc tìm được nhau giữa biển người bon chen xô bồ nơi trần thế. Nửa cuối của câu chuyện là sự dài lê thê kiểu phim Ấn Độ. Nơi họ hành hạ nhau về mặt cảm xúc, áp lực nhau về mặt tinh thần, bỏ thì thương mà vương thì tội, hừng hực quyết tâm kết thúc rồi lại mềm nhũn mà ập vào dù có bị can ngăn.

Trong số mệnh của họ sẽ có 1 thời điểm họ gặp gỡ được 1 người đúng mệnh nhưng sai thời điểm, đúng số nhưng lại thiếu tròn duyên. Nôm na là yêu tưởng chết, yêu để cưới, và sắp cưới đến đít, sắp chết tới nơi thì tự nhiên toạch. Để họ lại với những ưu tư, nhưng muộn phiền, con mắt nhìn đời đầy hằn học, tâm thái nhìn tình đầy hoài nghi.

Họ là bản mệnh không nhớ dai, chẳng thù lâu, nhưng họ cũng là bản mệnh mà hay vương vấn về quá khứ, hay ngứa tay tọc mạch tò mò. Facebook người đã cũ họ sẽ vào xem, người mới của người cũ họ sẽ ngó thử. Sau đó là cười hả hê khi người cũ chọn con mới hay thằng mới mà không xuất sắc bằng mình. Đó là sự xấu tính và hơi có xu hướng tự sướng tinh thần.Trong nhóm tam hợp này

Tuổi Thân cần bổ sung tính kiên trì mạnh nhất, hạn chế tính bất cần của bản thân, cần phải hiểu người thành công cần yếu tố tài giỏi, nhưng hơn hết là cần vững lòng bền chí mà duy trì sự máu lửa đến cuối tận cùng.

Tuổi Tý cần bổ sung tính kiên trì mạnh nhì, hạn chế tính lười biếng, tránh sự đa ý tưởng nhưng không chịu hiện thực hoá. Đôi khi hơi thiếu tự tin mà đối mặt với khó khăn, ngại vất vả mà bỏ qua cơ hội.

Tuổi Thìn cần bổ sung tính suy nghĩ cẩn trọng, thêm 1 chút sáng tạo, thêm 1 chút tính trước nghĩ sau. Không nên đơn giản hoá mọi việc, không nên nhìn người mà nghĩ áp dụng vào mình cũng sẽ y hệt. Không nên mơ quá to mà quên đi việc nhỏ, cơm phải ăn nhiều bữa mới béo, nhà phải xây từng viên gạch thì mới thành lầu các lâu đài xa hoa.

Lời cuối:

Đừng kén cá chọn canh, đừng cùn cố chấp bảo thủ, học lấy 1 chút lắng nghe, hiểu lấy 1 chút kiên nhẫn, quá khứ có nhiều kỉ niệm đẹp nhưng con người luôn sống vì hiện tại và tương lai. Bỏ qua tiểu nhân, không cần tranh đấu với chúng, không cần quá bận tâm, không cần phải 2 lăm rõ mười với kẻ giấu mặt. Làm điều mình muốn, sống cuộc đời mình mong, nỗ lực, chăm chỉ, bền bỉ . Cứ như vậy tất cả sẽ ổn thoả và thăng hoa.

Tác giả: Thiên AnRelated Articles

Back to top button