Tâm Sự Trải Lòng của người Nữ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Mọi người vẫn nghĩ nghề bảo vệ là nghề của đàn ông, thế nhưng vẫn có không ít những “bóng hồng” đang theo đuổi và làm công việc bảo vệ. Không chỉ bởi miếng cơm manh áo, mà là còn có cả sự đam mê với nghiệp vụ bảo vệ an toàn an ninh, trật tự.

Tâm sự của những nữ bảo vệ chuyên nghiệp

Một trong những bóng hồng dấn thân mình vào lĩnh vực bảo vệ chị Đông Nhi chia sẻ như sau: “Tôi làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã lâu. Đi làm rất nhiều nơi và được làm việc với nhiều nữ bảo vệ đồng nghiệp. Thuận lợi đến với chúng tôi cũng nhiều nhưng trở ngại cũng không ít. Muốn làm tốt công việc của mình chúng tôi phải có thể lực, lại phải có cả lòng say mê, bản lĩnh và cá tính. Nhìn vào tưởng dễ vì…đứng nhìn, nhưng kỳ thực lại không dễ. 

tam-su-nu-bao-ve-xinh-dep
Hình ảnh minh họa

Để làm tốt công việc của mình, chúng tôi phải có bản lĩnh để có thể xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp chúng tôi đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề này, chúng tôi phải không ngừng phấn đấu. Và tôi biết, rất nhiều nữ bảo vệ, vệ sỹ làm được điều mà nam nhi đại trượng phu vẫn chịu thua. Chúng tôi luôn biết lúc nào cứng rắn, biết nhu mì đúng lúc. Là phụ nữ nên nhạy cảm hơn cánh đàn ông, các bảo vệ nữ thường xử lý tình huống rất nhanh nhạy, êm thắm. Tôi luôn cảm thấy công việc mình đang làm rất đáng quý và đáng trân trọng và quyết đi theo đến cùng lựa chọn của mình”.

nu-bao-ve
Nữ bảo vệ

Theo như chia sẻ của chị Đông Nhi chúng ta có thể thấy được chị rất yêu thích công việc bảo vệ, đi làm không chỉ kiếm miếng cơm sinh sống mà còn là sự  đam mê với nghề. Trong cách chia sẻ của chị ta có thể hiểu được chị chuyên nghiệp như thế nào, bản lĩnh công việc ra sao, xử lý mọi tình huống nhanh chóng, không gây mất cảm tình với khách hàng, điều này cũng là một lợi thế của những nữ bóng hồng  khi làm việc nghề này bởi những cách xử lý thấu đáo hợp lý hợp tình, chu đáo tỉ mỉ trong công việc, không làm mất lòng khách hàng mà còn tạo sự tin tưởng gắn kết khách hàng lại gần mình hơn.

Mỗi người một hoàn cảnh

Chị Hương Tràm quê ở Nghệ An, đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề bảo vệ chuyên nghiệp, chia sẻ: Vì gia đình ở quê đông anh em nên phải nghỉ học sớm đi kiếm tiền phụ giúp cha mẹ nuôi các em. Ngày mới ra Hà Nội mưu sinh, chị đã làm tất cả các công việc, không ngại trừ công việc nào từ phục vụ quán ăn, thu mua đồng nát, bán hàng rong,.. “Không học hành, không bằng cấp chị chỉ muốn có một cái nghề ổn định để kiếm sống, nhờ người bạn giới thiệu và giúp đỡ tôi đi học khóa học bảo vệ ngắn hạn và theo nghề từ đó” – chị vui vẻ chia sẻ.

Chị kể không ít lần đối mặt với những tình huống nguy hiểm từ việc đuổi bắt cướp, rồi bị kề dao vào dao vào cổ thậm chí còn bị chửi bới, đe dọa tính mạng rất nhiều lần nhưng chị đều vượt qua hết nhờ sự thông minh khóe léo cùng những kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ đã được đào tạo và rèn luyện nhiều năm giúp chị bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

nhan-vien-bao-ve-nu
Nhân viên bảo vệ nữ

“Cách đây hơn 1 năm, tôi đó là ca trực đêm của tôi tại bệnh viện Việt Đức, khoảng 2 giờ sáng có gần chục thanh niên chạy vào, vác theo một thanh niên khác bị thương nặng. Các bác sỹ không một phút chần chừ ngay lập tức cứu người. Nhưng đám thanh niên sặ mùi xã hội đen xô đẩy quát tháo ầm ĩ, dọa dẫm bác sỹ. Ngăn họ từ ngoài không được tôi vội chạy theo yêu cầu họ trật tự, không làm ồn để bác sỹ làm việc và ảnh hưởng đến những người bệnh xung quanh. Chưa kịp dướt lời một người tròng số họ quay ra rút con dao ở thắt lưng dí sát cổ tôi dọa nạt”- chị nhớ lại chuyện hãi hùng ấy.

Tiếp câu chuyện chị kể cũng đã từng bị người nhà chửi mắng thậm tệ vì nhắc giữ trật tự và xếp hàng làm làm thủ tục để nhập viện, do người nhà lo lắng quá gào khóc đòi chạy vào tận phòng cấp cứu để xem bệnh nhân. Chị cũng hiểu tâm lý người nhà bệnh nhân nên cũng ngậm ngùi nghe chửi rồi để đó,tức có tức nhưng không trách móc nhiều dù là bị rất nhiều lần nghe chửi nhưng vì công việc và nhiệm vụ chị vẫn cố gắng vượt qua kiên trì làm việc kiếm sống, quyết tâm theo nghề dù muôn vàn khó khăn nguy hiểm phía trước.


Qua câu chuyện chị Tràm chia sẻ chắc phần cũng làm mọi người cảm động, làm chúng ta thêm hiểu phần nào những khó khăn vất vả khi bóng hồng làm bảo vệ. Thế mới biết nữ bảo vệ ngoài việc phải đối mặt với những nguy hiểm thì họ vẫn còn ẩn chứa sự yếu mềm, lòng vị tha trắc ẩn, sự kiên trì, nghị lực sống của người phụ nữ mạnh mẽ như thế nào. Từ đó ta càng yêu quý những con người này và tôn trọng công việc họ làm hơn.