Đời Sống

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về vùng biên giới

Chiều 17/3, Thiếu tá Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thực hiện chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà cho Công an các xã vùng biên giới; tặng quà cho gia đình chính sách, người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về vùng biên giới -0
Đoàn Thanh niên các đơn vị tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Đớt (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Theo đó, vào ngày 16/3, Đoàn Thanh niên các đơn vị: Nhà nghỉ dưỡng Kinh Đô, Bộ Công an; Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng An ninh nội địa và Chi hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2023 tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới.

Đoàn công tác đã tổ chức sinh hoạt chính trị, thăm cột mốc biên giới 666 tại cửa khẩu A Đớt thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới. Đồng thời trao tặng 25 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâm Đớt; tặng 2 quạt máy cho Công an xã Lâm Đớt và 11 phần quà cho Công an viên xã Lâm Đớt; trao 2 mô hình sinh kế cho 2 thanh niên trên địa bàn xã.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về vùng biên giới -0
Chi đoàn Tổng hợp – Phong trào Công an TP Huế phối hợp tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở phường Thuận An, TP Huế.

Dịp này, Chi đoàn Tổng hợp – Phong trào Công an TP Huế phối hợp với Đoàn thanh niên Hải Đội 2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thuận An và các đơn vị tổ chức tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các đoàn viên thanh niên là ngư dân và có người thân là ngư dân; trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh trên địa bàn phường Thuận An (TP Huế) và xã Phú Thuận (huyện Phú Vang); tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về vùng biên giới -0
Tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân và đoàn viên thanh niên.

Chi đoàn cơ sở Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp tổ chức hoạt động tình nghĩa, trao tặng 50 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới với tổng giá trị 10 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với Trung tâm văn hóa – điện ảnh tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật, phát 100 tờ rơi tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về tác hại và cách phòng, chống ma túy.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công tỉnh Thừa Thiên-Huế còn cho biết, ngoài các hoạt động trên, thực hiện kế hoạch phát động của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa hướng về các địa bàn biên giới nhằm giáo dục thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần các lực lượng Công an viên, Bộ đội biên phòng và nhân dân vùng biên giới, góp phần gìn giữ bảo vệ ANTT và chủ quyền quốc gia.

Related Articles

Back to top button